ตะกร้าสินค้า 0
0.00 ฿

แฟ้ม

สินค้าขายดี
  • สินค้าขายดี
View as ตะแกรง รายการ

รายการ 1-16 of 228

Set Descending Direction
per page
View as ตะแกรง รายการ

รายการ 1-16 of 228

Set Descending Direction
per page
Page

ออฟฟิศที่มีการจัดเก็บเอกสารและอุปกรณ์สำนักงานอย่างเรียบร้อยเป็นระเบียบเป็นออฟฟิศที่น่าทำงานเป็นอย่างมาก และยังสามารถช่วยให้การทำงานในทุกวันผ่านไปอย่างราบรื่น หาอะไรก็เจอ จะหยิบใช้อะไรก็สะดวกรวดเร็ว ทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ดังนั้นการเลือกอุปกรณ์สำนักงานเพื่อมาจัดเก็บเอกสาร แยกแยะเอกสารเป็นหมวดหมู่ชัดเจน ให้หาง่าย น่าอ่าน และสะดุดตาจึงเป็นสิ่งสำคัญ ปัจจุบันมีแฟ้มประเภทต่างๆให้เลือกซื้อให้เหมาะสมกับการใช้งาน ตัวอย่างเช่น
แฟ้มหนีบ เหมาะสำหรับเก็บเอกสารที่ไม่ต้องการเจาะรูซึ่งจะทำให้เอกสารสำคัญเสียหาย ปัจจุบันแฟ้มหนีบส่วนใหญ่จะใช้สำหรับการเก็บเอกสารประจำบ้าน เช่น ใบเสร็จค่าน้ำ ค่าไฟ หรือใบรับประกันต่างๆ
แฟ้มห่วง เป็นแฟ้มที่นิยมอย่างมากในการเก็บสำเนาเอกสารต่างๆเพื่อเป็นหลักฐาน แฟ้มห่วงมีหลายแบบทั้งแฟ้มห่วงปกพลาสติกและแฟ้มห่วงปกกระดาษ มีทั้งแบบสีเรียบๆ และพิมพ์ลวดลายสวยงามทันสมัย
แฟ้มสันกว้าง เป็นแฟ้มที่ได้รับความนิยมอันดับ 1 จากชาวออฟฟิศสำนักงาน มีให้เลือกใช้ทั้งขนาด F และ A4 เป็นแฟ้มที่มีความแข็งแรงทนทานมากด้วยคลิปก้านยกขนาดใหญ่ที่สามารถเก็บเอกสารต่างๆได้มากถึง 500 แผ่น นอกจากนี้ที่สันแฟ้มสันกว้างยังมีป้ายฉลากที่ผู้ใช้สามารถเขียนหมวดหมู่เอกสารให้มองเห็นได้อย่างชัดเจน ช่วยให้ค้นหาเอกสารง่ายขึ้น แฟ้มสันกว้างหรือแฟ้มสัน 3 นิ้ว หรือแฟ้มก้านยก มีทั้งแบบปกหุ้มกระดาษเคลือบกันน้ำและปกหุ้มพลาสติกเสริมความทนทานใช้ได้นานเป็นสิบปี
แฟ้มสันแคบ หรือแฟ้มสัน 2 นิ้ว เป็นแฟ้มประเภทเดียวกันกับแฟ้มสันกว้างมีทั้งขนาด F และ A4 เช่นเดียวกัน คลิปก้านยกภายในสามารถเก็บเอกสารได้ 350 แผ่น มีความแข็งแรง ทนทาน ด้วยปกหุ้มกระดาษเคลือบกันน้ำ และปกหุ้มพลาสติกสีสันสวยใส เหมาะสำหรับเก็บเอกสารจำนวนไม่มาก หยิบใช้ได้บ่อยๆ
แฟ้มสะสมผลงาน เป็น 1 ในแฟ้มขวัญใจของนักเรียน/นักศึกษา, ครู/อาจารย์ และศิลปินวาดภาพระบายสีทุกคน เพราะเป็นแฟ้มขนาด A4 ที่มีซองใสภายในสำหรับเก็บเอกสารและผลงานนำเสนอต่างๆได้อย่างเรียบร้อย ไม่ทำให้เอกสารขาดหรือยับ นอกจากนี้ซองใสภายในยังสามารถเติมเพิ่มได้เสมอตามความจุของขนาดคลิป 2, 3 ห่วงหรือ 4 ห่วงภายใน แฟ้มสะสมผลงานยังสามารถนำไปใช้เป็นแฟ้มประจำบ้านในการเก็บเอกสารสำคัญของครอบครัว เช่น ใบสำคัญสมรส, ใบสูติบัตร, ทะเบียนบ้าน และสำเนาส่วนตัวอื่นๆ
แฟ้มคลิปสปริง เป็นแฟ้มที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น เพราะเป็นแฟ้มที่เก็บเอกสารได้จำนวนมากเทียบเท่าแฟ้มสันกว้าง แต่ประหยัดพื้นที่ของชั้นเก็บเอกสารได้มากกว่า แฟ้มคลิปสปริงมีป้ายสันแฟ้มที่กว้าง สามารถเขียนรายละเอียดของหมวดหมู่เอกสารได้อย่างครบถ้วน มองเห็นชัดเจน
แฟ้มคอมพิวเตอร์ เหมาะสำหรับการเก็บกระดาษต่อเนื่อง โดยจัดเก็บตามรูหนามเตยด้านข้าง ช่วยให้สามารถค้นหาเอกสารสำคัญได้โดยไม่ต้องฉีกรอยปรุด้านข้าง
แฟ้มแขวน เป็นแฟ้มที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้กับตู้เก็บเอกสารที่มีลิ้นชักเหล็กและรางเลื่อนเก็บแฟ้มแขวน ตัวแฟ้มส่วนใหญ่ผลิตจากกระดาษอย่างหนา ทนทาน แฟ้มแขวนสามารถเก็บแยกประเภทของเอกสารได้ง่ายด้วยป้ายพลาสติกใสมีช่องสอดป้ายชื่อกระดาษด้านบน เหมาะกับการแฟ้มประวัติคนไข้ แฟ้มประวัติพนักงาน หรือแฟ้มใบเสร็จต่างๆ
แฟ้มซอง หรือแฟ้มพลาสติกใสที่ด้านข้างเปิดออกได้เพื่อให้สามารถใส่เอกสารและหยิบออกได้สะดวก มีทั้งขนาด F/A4 เป็นแฟ้มที่นักเรียนนักศึกษาใช้กันเป็นจำนวนมากเพื่อเก็บสมุดเลคเชอร์ และชีทการเรียนการสอน และเอกสารส่วนตัว มีทั้งแบบสีใสและแบบพิมพ์ลายน่ารักทันสมัย
แฟ้มกระดุม / แฟ้มตาไก่ เป็นแฟ้มพลาสติกกลุ่มเดียวกันกับแฟ้มซอง เพียงแต่มีฝาปิดด้วยกระดุมหรือปิดด้วยตาไก่ที่มีเชือกผูกด้านหน้า (แฟ้มผูกเชือก) ช่วยให้เอกสารที่ตกหล่นร่วงออกจากแฟ้มได้ง่าย
แฟ้มสันรูด เป็นแฟ้มที่ออกแบบมาเพื่อให้นักเรียนนักศึกษาใช้ในการรวบรวมกระดาษรายงานจัดทำเป็นรูปเล่มบางๆส่งครูอาจารย์ แฟ้มสันรูดปกด้านหน้าและด้านหลังส่วนใหญ่เป็นพลาสติกใส มีสันพลาสติกด้านข้างที่สามารถรูดเข้าออกได้เพื่อหนีบเอกสารให้อยู่เป็นเล่มเรียบร้อยได้
แฟ้มกระเป๋า หรือกระเป๋าเอกสารที่ภายในมีช่องแบ่งชัดเจนเพื่อเก็บเอกสาร มีทั้งแบบไม่มีหูหิ้ว และมีหูหิ้ว เหมาะสำหรับเก็บเอกสารที่ต้องพกพาไปนอกสถานที่ เช่น ไปพบลูกค้าหรือซัพพลายเออร์ นอกจากนี้ยังสามารถประยุกต์มาเก็บเอกสารประจำบ้านได้อีกด้วย
ซองเอนกประสงค์ หรือซองเติมแฟ้ม หรือไส้แฟ้ม เป็นซองสีขาวมีทั้งแบบใสและขุ่น ส่วนใหญ่จะผลิตจากพลาสติกที่มีคุณสมบัติป้องกันไฟฟ้าสถิตย์ พร้อมลดแสงสะท้อน (Anti-Glare) ช่วยให้อ่านเอกสารภายในได้อย่างสบายตา ด้านข้างของซองมีแถบพลาสติกหนาเจาะรูขนาดพอดีกับคลิป ช่วยให้ซองไม่ขาดง่าย ใช้ได้นาน
คลิปบอร์ด ประกอบด้วยแผ่นพลาสติกรองกระดาษด้านหลังพร้อมด้วยคลิปขนาดใหญ่หนีบให้เอกสารไม่ขยับหรือร่วงหล่น ทำให้เขียนข้อความได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น เหมาะสำหรับหนีบกระดาษหรือเอกสารที่ต้องพกพาไปเขียนนอกสถานที่ เช่น เอกสารตรวจสอบในโรงงาน, รับเมนูในร้านอาหาร, ตรวจไซต์ก่อสร้าง เป็นต้น
แฟ้มเสนอเซ็น / กล่าวรายงาน คือแฟ้มที่ไว้สำหรับรวบรวมเอกสารที่ต้องการให้ผู้จัดการหรือผู้บริหารพิจารณาเซ็นอนุมัติ หรือกล่าวรายงานในที่ประชุม
ลิ้นแฟ้ม/ตาไก่ เป็นอุปกรณ์ที่ใช้กับแฟ้มแขวนเป็นส่วนใหญ่ โดยวิธีการใช้ลิ้นแฟ้มคือต้องเจาะเอกสารให้เป็นรู 2 รู เพื่อสอดเหล็กลิ้นแฟ้มเข้าไป เหมาะกับการเก็บเอกสารจำนวนไม่มาก
อินเด็กซ์ดัชนี เป็นอุปกรณ์ที่ใช้แยกแยะเอกสารเป็นหมวดหมู่ โดยมีทั้งแบบแบ่งตามวันที่ แบ่งตามเดือน แบ่งตามสี หรือแบบที่ผู้ใช้สามารถเขียนหมวดหมู่ที่ต้องการได้เอง

SEND OTP